Tối ngày 01/9/2016 tại nhà hàng Tote on the Turf, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mum-bai (Mumbai) - Ấn Độ đã tổ chức kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9. Đến dự buổi lễ có ông Su-mít Mu-líc (Sumit Mullick), Bí thư trưởng (Chief Secretary) Bộ Hành chính tổng hợp của bang Ma-ha-rát-tra (Maharashtra), nhiều đại diện các cơ quan của bang Ma-ha-rát-tra và của Ấn Độ có trụ sở tại Mum-bai, một số tổng lãnh sự hay đại diện lãnh sự quán các nước, doanh nhân và bạn bè Ấn Độ, lưu học sinh Việt Nam…

 

Mở đầu buỗi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mum-bai Trần Xuân Thủy nhắc lại ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9, nêu bật một số thành tựu chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam trong sáu tháng đầu 2017. Tổng lãnh sự nhấn mạnh năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Ấn Độ vì là dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thực hiện quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Tổng Lãnh sự cũng cảm ơn Chính phủ, nhân dân Ấn Độ nói chung và bang Ma-ha-rát-tra nói riêng đã ủng hộ Việt Nam trong những thời điểm khó khăn trước kia cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

 

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Bí thư trưởng Su-mít Mu-líc bày tỏ ngưỡng mộ đối với nỗ lực đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam trước kia, cũng như những thành tựu chính trị - kinh tế - xã hội mà Việt Nam đã đạt được. Ông Su-mít Mu-líc cũng nhắc lại mối quan hệ hữu nghị, lâu đời, gắn bó giữa Ấn Độ và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa … đồng thời khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ song phương này trong tổng thể mối quan hệ hiện nay giữa Ấn Độ và các nước ASEAN.

 

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí thân mật và trang trọng. Những người đến dự có dịp xem lại những hình ảnh hoạt động song phương giữa hai nước và thưởng thức một số món ăn Việt Nam, Ấn Độ do cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán và nhà hàng chuẩn bị.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​