Tổng Lãnh sự gặp gỡ chính quyền địa phương bang Maharashtra

​Sau khi nhờ ĐSQ ta tại New Delhi chuyển Giấy Ủy quyền lãnh sự cho Bộ Ngoại giao Ấn Độ, ngày 4/8 Tổng Lãnh sự Trần Xuân Thủy đã đến chào xã giao ông Sumit Mullick, Thứ trưởng (Additional Chief Secretary) Bộ Hành chính tổng hợp Chính phủ bang Maharashtra. Ông Sumit Mullick cũng phụ trách mảng lễ tân trong Chính phủ bang và thường đi dự và phát biểu trong chiêu đãi Quốc khánh của TLSQ.


Phát biểu trong buổi tiếp, ông Sumit Mullick bầy tỏ sự ngưỡng mộ đối với nhân dân Việt Nam trong chiến tranh và nhắc đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông cho rằng giữa Ấn Độ và Việt Nam có tiềm năng thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục… Ông nhất trí cần khuyến khích tăng cường trao đổi đoàn, nhất là tiếp xúc giữa các doanh nghiệp hai nước.

Tổng Lãnh sự nhấn mạnh cơ hội, tiềm năng phát triển hợp tác giữa hai nước về nhiều mặt, đặc biệt về kinh tế, thương mại… và thông báo việc lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh mời Thị trưởng Mumbai tham dự Hội nghị bàn tròn các thành phố đối tác 2016 (BPC 2016). Ông hứa sẽ tác động thêm với Thị trưởng Mumbai, nhưng cho biết việc này cần ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​