Nhận lời mời của Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Pune (PIFF) lần thứ XV và được sự ủy quyền của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai Trần Xuân Thủy đã tham dự Liên hoan phim quốc tế PIIFF được Chính quyền bang Maharashtra  và Qũy phim Pune đồng tổ chức tại thành phố Pune (Ấn Độ) từ ngày 12 đến 19/1/2017.

Liên hoan phim PIFF năm nay lấy chủ đề là "cứu lấy trái đất, hành tinh duy nhất sản xuất phim ảnh". Trong tổng số  1.100 bộ phim của 95 nước gửi đến tham dự, ban giám khảo đã chọn 225 phim  để trình chiếu trên 13 màn hình tại 8 trung tâm chiếu phim ở Pune và Pimpri-Chinchward. 5 bộ phim Việt Nam được công chiếu lần này là: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh; Những đứa con của làng; Nhà tiên tri; Trên đỉnh bình yên; Cuộc đời của Yến.

Việt Nam và Argentina là hai nền điện ảnh được nhấn mạnh trong liên hoan phim PIFF lần thứ XV. Trả lời phỏng vấn đăng trên bản tin ngày 13/1/2017 của PIFF, Tiến sĩ Jabbar Patel, Giám đốc Liên hoan phim nhận định rằng một số phim hay của Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Argentina sẽ đem đến cho khán giả một trải nghiệm rất khác biệt.

Ngoài lễ khai mạc liên hoan phim PIFF, Tổng Lãnh sự Trần Xuân Thủy còn dự buổi công chiếu phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ và giao lưu với một số khán giả Ấn Độ sau buổi chiếu. Các khán giả đánh giá cao chất lượng hình ảnh cũng như tính nhân văn của bộ phim và bầy tỏ ngưỡng mộ trước những tiến bộ của điện ảnh Việt Nam trong thời gian qua. Ban tổ chức PIFF mong muốn Việt Nam tiếp tục gửi phim tham dự các liên hoan phim tiếp theo.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​