​Lời chào của Tổng Lãnh sự

Xin chào Quý vị đến với Trang thông tin điện tử của Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Mumbai (Ấn Độ).

Việt Nam và Ấn độ có quan hệ truyền thống lâu đời, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawarhalal Nerhu cùng các thế hệ lãnh đạo sau này của hai nước chăm lo phát triển.

Sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 7/1/1972, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai được thành lập năm 1993, phụ trách khu vực lãnh sự bao gồm nội ngoại thành, thành phố Mumbai và cảng Mumbai.

Tổng Lãnh sự quán tại Mumbai thực hiện chức năng lãnh sự theo quy định của luật pháp quốc tế và thỏa thuận giữa hai nước nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Mumbai với các địa phương của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch… cũng như bảo vệ lợi ích của đất nước và bảo hộ công dân ta tại địa bàn, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ nói chung.

Trang thông tin điện tử này giúp Quý vị có thêm thông tin cập nhật về đất nước, con người Việt Nam, về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, cũng như những hướng dẫn cần thiết để đi du lịch, học tập, làm ăn kinh doanh… tại Việt Nam.

Chúng tôi thành thực hoan nghênh bất kỳ đóng góp và gợi ý nào của các quí vị để trang thông tin điện tử này ngày càng bổ ích hơn.

Xin gửi tới Quý vị lời chúc và lời chào trân trọng nhất./.

Trần Xuân Thủy

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai


TRẦN XUÂN THỦY

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai

Tiểu sử Tổng Lãnh sự

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​